Tinh hoa ẩm thực Việt kết hợp với vẻ đẹp của sơn mài, gốm sứ
Vẻ đẹp của sơn mài Hạ Thái, đội ngũ sáng tạo mong muốn lan tỏa văn hóa một cách mới mẻ qua những chiếc bánh trung thu đặc trưng cho tinh hoa ẩm thực Việt Nam
"Bóng trăng thu" của họa sĩ Hoàng Hữu Vân được thể hiện trên chất liệu sơn ta truyền thống, gợi về một đêm trăng rằm tháng 8 với hình ảnh bé gái đang ngước đôi mắt trong veo nhìn lên bầu trời, với những hình ảnh quen thuộc của một Trung thu ký ức: Chị Hằng, chú Cuội, bánh nướng, bánh dẻo, múa lân, rước đèn…
Tất cả là không gian của hoài niệm, đưa người xem trở lại không khí và hương vị Tết Trung thu đã thuộc về ký ức của nhiều người Việt.
Hình ảnh đã trở thành một di sản văn hóa tinh thần của người Việt ấy được đưa các nhà thiết kế trẻ vào bộ sưu tập "Ánh trăng" trên thiết kế hộp sơn mài, chứa đựng bên trong những chiếc bánh Trung thu đặc trưng cho tinh hoa ẩm thực Việt Nam.
Món quà mà "Moon n Sun" trao đi trong bộ sưu tập "Ánh trăng" là câu chuyện giản dị về một đêm trăng đoàn viên ánh lên trong mắt trẻ thơ, hay trong nỗi niềm của những người trưởng thành hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội.
Là người luôn khát khao đưa tinh hoa bản sắc Việt lên sản phẩm quà tặng sáng tạo, chị Hoàng Mỹ Liên chia sẻ bộ sưu tập "Ánh trăng" với hộp sơn mài được thực hiện bởi những người thợ lành nghề của làng sơn mài Hạ Thái cùng hương vị truyền thống của bánh trung thu do các nghệ nhân ẩm thực chế biến. Đây chính là điểm chạm cảm xúc giữa văn hóa giữa truyền thống và hiện đại.
Nền tảng văn hóa, nghệ thuật chính là chất liệu quý cho các thiết kế sản phẩm ứng dụng nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt. Đồng thời lan tỏa văn hóa một cách mới mẻ và cuốn hút bằng sự kết hợp các chất liệu truyền thống như tre, sơn mài, gốm sứ... và tinh hoa ẩm thực của Việt Nam.