Tối nay ăn gì: Cho thứ này vào rang với châu chấu, lên tầm 'đặc sản' dân nhậu thích mê
Mon ngon châu chấu rang ít tốn gia vị, mà khi chế biến cũng chẳng mấy cầu kì, chỉ cần thêm thứ này vào hương vị thơm ngon, bắt mắt.
Nguyên liệu làm châu chấu rang thơm ngon
- 350g châu chấu tươi
- 7-8 cái lá chanh
- 1 thìa canh mỡ nước
- ½ thìa canh nước mắm
- ½ thìa canh muối tinh
Cách làm châu chấu rang lá chanh nhâm nhi ngon hết ý, "đặc sản" dân nhậu thích mê
- Châu chấu cho vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Vặt châu chấu cho sạch cánh, càng, râu, bỏ đầu, ruột đem xóc muối và rửa lại nước ấm, để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm hành tím, cho châu chấu vào đảo đều, thêm vào chút muối cho ngấm.
- Nên chan một bát nước cà hoặc nước dưa vào thịt châu chấu đang bắt đầu ngả vàng trong chảo.
- Cần giữ lửa cháy đều và không ngừng tay đảo cho tới lúc nước dưa vừa cạn, châu chấu chuyển sang màu cánh dán thì nhấc xuống nêm một chút bột ngọt rồi bày ra đĩa, rắc vài lát ớt lên trên cho món ngon thêm phần hấp dẫn.
Trúc Chi (t/h)