Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt từ salad bắp bò

Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng dụng vào nhiều món ăn. Trong đó, salad bắp bò không chỉ đem lại bữa trưa ngon miệng mà nó còn cung cấp chất xơ, chất đạm cần thiết cho thực khách.

Thực tế, thị trường thực phẩm Việt Nam ghi nhận có hai loại bắp bò: trong nước và nhập khẩu. Bò trong nước có độ tươi hơn bắp bò nhập khẩu nhưng giá bán lại cao. Hơn nữa, bắp bò nhập khẩu do công nghệ nuôi mà vị thịt thơm hơn bò trong nước.

Thành phần món ăn hôm nay ngoài bắp bò còn có salad và sốt trộn. Hai nguyên liệu này quan trọng không kém bắp bò để quyết định đến độ ngon món ăn. Về rau củ, nhóm thực phẩm sau được ưa chuộng để chế biến salad là cà rốt, dưa leo, bông cải, khoai tây, cà chua. Mỗi loại rau có một kiểu sơ chế riêng nên cần nẳm rõ quy tắc. Để tạo sự hấp dẫn cho món ăn, người nấu thường chọn nhiều loại rau củ có nhiều sắc màu khác nhau.

Cuối cùng, nước sốt trộn salad chính là phần kết nối các mùi vị thực phẩm lại với nhau. Nếu chọn vị salad nhẹ nhàng, thanh mát thử dùng dầu ô liu, dấm; vị béo thơm chọn sốt sữa chua, mật ong. Đặc biệt, sốt mè rang hiện được quán ăn áp dụng nhiều bởi vị cân bằng của những loại sốt kể trên.

Quy trình chế biến món ăn gồm sơ chế rau củ, xào thịt bò, cho tất cả vào tô lớn rồi chan sốt và trộn đều tay. Do món ăn có nhiều sắc màu thực phẩm nên người nấu chọn một đĩa trắng đơn giản và cho hỗn hợp salad lên trên.

Giờ trưa gần đến, mọi người hãy thử đặt salad bắp bò dùng bữa hoặc trổ tài đầu bếp theo công thức dưới đây.

Theo amthuclanhmanh, sieuthiraucu, shopeefood

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-gion-san-sat-kem-vi-thanh-ngot-tu-salad-bap-bo/