Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La sẵn sàng đi vào hoạt động

Với quy mô dự kiến hơn 50.000 tấn sản phẩm/năm, khi đi vào hoạt động, Trung tâm Chế biến rau, quả Doveco Sơn La sẽ góp phần giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông sản, tạo chuỗi liên kết bền vững, tạo việc làm cho lao động địa phương và là điểm nhấn cho diện mạo nông nghiệp Sơn La.

Sau gần 3 năm xây dựng, Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La của Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao sẽ khánh thành vào ngày 19/5. Đây là trung tâm chế biến rau, quả khép kín từ việc liên kết sản xuất, thu mua nguyên liệu; chế biến tinh, chế biến sâu và hệ thống kinh doanh bán hàng trong nước và xuất khẩu.

Dự án Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La là trung tâm chế biến rau, quả khép kín từ việc liên kết sản xuất, thu mua nguyên liệu.

Dự án Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La là trung tâm chế biến rau, quả khép kín từ việc liên kết sản xuất, thu mua nguyên liệu.

Trung tâm có 5 dây chuyền sản xuất, với công suất hơn 50.000 tấn sản phẩm mỗi năm.

Trung tâm có 5 dây chuyền sản xuất, với công suất hơn 50.000 tấn sản phẩm mỗi năm.

Ban đầu, công ty có 3 dây chuyền sản xuất, gồm: Dây chuyền chế biến nước quả cô đặc và puree; dây chuyền chế biến rau quả đồ hộp; dây chuyền chế biến rau quả đông lạnh. Đến nay, Công ty đã lắp đặt thêm dây chuyền chế biến lon sắt và dây chuyền sấy lạnh nhãn để phù hợp với vùng nguyên liệu và cơ cấu sản phẩm tại tỉnh Sơn La.

Dự kiến nguyên liệu cung cấp cho nhà máy chế biến mỗi năm từ 700.000 – 1.000.000 tấn rau, quả các loại.

Dự kiến nguyên liệu cung cấp cho nhà máy chế biến mỗi năm từ 700.000 – 1.000.000 tấn rau, quả các loại.

Nguyên liệu chế biến gồm: ngô ngọt, đậu tương rau, dứa, chanh leo, xoài, nhãn.

Nguyên liệu chế biến gồm: ngô ngọt, đậu tương rau, dứa, chanh leo, xoài, nhãn.

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo đầu ra cho sản phẩm nông sản, tạo chuỗi liên kết bền vững, tạo việc làm cho lao động ở Sơn La.

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo đầu ra cho sản phẩm nông sản, tạo chuỗi liên kết bền vững, tạo việc làm cho lao động ở Sơn La.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Chế biến rau, quả Doveco Sơn La cho biết: Với công suất khoảng 52.000 tấn sản phẩm/ năm, dự kiến nguyên liệu cung cấp cho nhà máy chế biến từ 700.000 – 1 triệu tấn nguyên liệu các loại/ năm.

“Ngay từ năm 2014, Doveco đã đồng hành với bà con Sơn La xây dựng vùng nguyên liệu, như ngô ngọt, đậu tương rau, dứa, chanh leo, xoài, nhãn. Với cơ chế chính sách của Doveco, chúng tôi đồng hành với bà con từ khi quy hoạch vùng trồng đến chuyển giao khoa học kỹ thuật, trồng, chăm sóc, thu hoạch. Tiêu chuẩn sản phẩm mà Doveco thu hoạch rất rõ ràng bằng định lượng và đơn giản với người nông dân. Tôi hi vọng khi mà Doveco đi vào hoạt động thì nông sản của nông dân Sơn La yên tâm về đầu ra”, ông Tùng nói.

Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La là cơ sở thứ 3 và là một trong những dự án lớn của Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng. Thị trường của Doveco có trên 50 nước, tập trung ở Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc...

Đây cũng là một trong 5 dự án mà tỉnh Sơn La thu hút đầu tư chế biến nông sản giai đoạn 2021 – 2023; góp phần thực hiện Nghị quyết của tỉnh về phát triển công nghiệp chế biến nông sản giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; hình thành chuỗi liên kết bền vững, thay đổi tập quán sản xuất của bà con nông dân; tạo việc làm cho hơn 300 lao động là người dân địa phương làm việc trực tiếp tại Nhà máy và hàng chục nghìn lao động gián tiếp./.

Lê Hạnh/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/trung-tam-che-bien-rau-qua-doveco-son-la-san-sang-di-vao-hoat-dong-post1020820.vov