Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai: Bé trai 5 tuổi đã không qua khỏi sau một tháng điều trị tích cực

Bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã không thể qua khỏi sau hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Ngày 03/06, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.

Cụ thể, bé trai T.G.H (5 tuổi) đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai lên TP.HCM vào trưa ngày 04/05 trong tình trạng đã ngưng tim ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu. Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, Bác sĩ cho biết khi cháu bé chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 thì đã trong tình trạng rất nặng, tiên lượng xấu. Mặc dù được các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi. Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết bệnh viện cũng đã gửi báo cáo về ca tử vong này lên Sở Y tế TP.HCM.

Được biết, vụ ngộ độc bánh mì tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã khiến hơn 500 trường hợp nhập viện, trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện ở TP.HCM.

Sau khi kiểm nghiệm mẫu thực thì được biết các thành thành như pate, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối lấy tại cơ sở kinh doanh bánh mì Băng khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella. Vì vậy, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân ra vụ gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt này là do vi khuẩn Salmonella.

Tịnh An

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/vu-ngo-doc-banh-mi-tai-dong-nai-be-trai-5-tuoi-da-khong-qua-khoi-sau-mot-thang-dieu-tri-tich-cuc-c3a75308.html