Vụ ngộ độc ở Đồng Nai: Còn 1 ca điều trị nội trú
Ngày 14/5, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến hôm nay, hơn 500 bệnh nhân ngộ độc sau ăn bánh mì Cô Băng (thành phố Long Khánh) đã xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhi đang phải điều trị.
Cụ thể, bệnh nhi T.Đ.N.A. (7 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ) bị ngộ độc nặng sau ăn bánh mì, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Sau gần hai tuần được điều trị tích cực, bệnh nhi T.Đ.N.A. đã cai được máy thở, dần hồi phục.
Trước đó, ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân nhập viện với triệu chứng: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng.
Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được theo dõi sức khỏe với chẩn đoán là nhiễm trùng đường ruột.
Qua điều tra các trường hợp nhập viện được biết, tất cả đều ăn bánh mì thịt của cơ sở Cô Băng trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4. Cơ sở bánh mì này đã bị tạm ngưng hoạt động kinh doanh ngay trưa 1/5.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì ghi nhận, 4/8 mẫu thực phẩm (như patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua) có phát hiện vi khuẩn Salmonella.
Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Long Khánh tiếp tục điều tra làm rõ.
Vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Cô Băng là một sự việc đáng tiếc. Đây là lời cảnh tỉnh cho các cơ sở sản xuất thực phẩm cần nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Người dân cũng cần cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm để ăn uống.
Nguồn Công Lý: https://congly.vn/vu-ngo-doc-o-dong-nai-con-1-ca-dieu-tri-noi-tru-430363.html