Xuyên đêm nướng hơn 5.000 con cá lóc cho ngày Vía Thần tài

Ở các tỉnh phía Nam, người dân có phong tục cúng cá lóc nướng ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), với quan niệm, cá lóc nướng là món ăn yêu thích của Thần tài, ngoài ra còn mang lại sự may mắn và thành công.

Khuya 18/2, tại lò cá lóc nướng của ông Nguyễn Hữu Thường tại đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM tấp nập. Ông Thường chia sẻ, năm nay gia đình ông nướng hơn 5.000 con cá lóc để phục vụ thị trường. Cá lóc phục vụ ngày Vía Thần tài tại đây chủ yếu được nhập tươi sống từ chợ Bình Điền hoặc các tỉnh miền Tây

Khuya 18/2, tại lò cá lóc nướng của ông Nguyễn Hữu Thường tại đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM tấp nập. Ông Thường chia sẻ, năm nay gia đình ông nướng hơn 5.000 con cá lóc để phục vụ thị trường. Cá lóc phục vụ ngày Vía Thần tài tại đây chủ yếu được nhập tươi sống từ chợ Bình Điền hoặc các tỉnh miền Tây

Cá vía Thần tài không được đập đầu, cạo vảy, cắt vây mà phải còn nguyên vẹn...

Cá vía Thần tài không được đập đầu, cạo vảy, cắt vây mà phải còn nguyên vẹn...

Dân gian cho rằng, cá lóc nướng là món ăn yêu thích của Thần tài. Người dân miền Nam còn tin rằng cá lóc là loài vật mạnh mẽ, tượng trưng cho sự may mắn và thành công

Dân gian cho rằng, cá lóc nướng là món ăn yêu thích của Thần tài. Người dân miền Nam còn tin rằng cá lóc là loài vật mạnh mẽ, tượng trưng cho sự may mắn và thành công

Hơn 10 người được huy động để nướng cá, không tính những người làm rau

Hơn 10 người được huy động để nướng cá, không tính những người làm rau

Lò cá nướng của ông Thường phải chuẩn bị khoảng từ hơn 1 tuần trước đó

Lò cá nướng của ông Thường phải chuẩn bị khoảng từ hơn 1 tuần trước đó

Ông Thường nướng hơn 5.000 con cá lóc với trọng lượng mỗi con hơn 1 kg

Ông Thường nướng hơn 5.000 con cá lóc với trọng lượng mỗi con hơn 1 kg

Trước khi nướng, phải dùng cây mía đã cạo vỏ xuyên sâu qua con cá qua phần miệng để giữ thân cá được thẳng, đẹp

Trước khi nướng, phải dùng cây mía đã cạo vỏ xuyên sâu qua con cá qua phần miệng để giữ thân cá được thẳng, đẹp

Theo ông Thường, để cá được vàng, không bị đen cần kinh nghiệm của người chuẩn bị và kỹ thuật nướng cá

Theo ông Thường, để cá được vàng, không bị đen cần kinh nghiệm của người chuẩn bị và kỹ thuật nướng cá

Mỗi phần cá nướng sẽ đi kèm theo rau sống, bún và nước chấm, giá dao động từ 180.000 - 250.000 đồng mỗi phần tùy theo kích cỡ cá

Mỗi phần cá nướng sẽ đi kèm theo rau sống, bún và nước chấm, giá dao động từ 180.000 - 250.000 đồng mỗi phần tùy theo kích cỡ cá

Xuyên đêm chuẩn bị, nướng cá phục vụ ngày Vía Thần tài

Xuyên đêm chuẩn bị, nướng cá phục vụ ngày Vía Thần tài

Hồng Lĩnh/VOV-Giao thông

Nguồn VOV: https://vov.vn/thi-truong/xuyen-dem-nuong-hon-5000-con-ca-loc-cho-ngay-via-than-tai-post1077601.vov