Cà Mau: Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP
Cà Mau là địa phương có nhiều sản phẩm OCOP tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 150 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên. Ngoài việc phát triển về số lượng thì chất lượng các sản phẩm luôn được tỉnh quan tâm. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại trong quá trình sản xuất giúp nâng cao về chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và đảm bảo xuất khẩu.
Chủ thể cơ sở sản xuất Ba khía Đầm Dơi từng đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long. Ba khía Đầm Dơi cũng từng lọt vào tóp 200 sản phẩm nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam. Hiện sản phẩm Ba khía của hợp tác xã đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.
Không chỉ cơ sở sản xuất Ba khía Đầm Dơi mà nhiều chủ thể OCOP ở Cà Mau cũng trang bị các thiết bị, máy móc để nâng cao chất lượng lượng sản phẩm. Đặc biệt là bao bì, mẫu mã sản phẩm cũng được cải thiện cho nhu cầu thị trường.
Cà Mau là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, trong đó thủy sản được xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì điều đó, những sản phẩm OCOP đều rất phong phú và đa dạng, mang nét đặc trưng của vùng đất này.
Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 150 sản phẩm đã được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 4 sao.
Theo ngành chức năng, qua khảo sát sơ bộ các sản phẩm được công nhận OCOP đều có doanh thu tăng từ 10 đến 30% và chưa có sản phẩm nào vi phạm về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa. Đây là điều kiện quan trọng để Cà Mau phát triển các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!
Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/ca-mau-nang-cao-gia-tri-san-pham-ocop-244507.htm