Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình

Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món bò lúc lắc bơ tỏi chuẩn vị, không phải ai cũng biết cách chế biến.

Bò lúc lắc là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon dễ dàng sử dụng trong những bữa ăn gia đình. (ảnh: Hidafoods)

Bò lúc lắc là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon dễ dàng sử dụng trong những bữa ăn gia đình. (ảnh: Hidafoods)

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt thăn bò 250g

3-4 củ tỏi tỏi lớn bóc được khoảng hơn 30 tép

1 củ hành tây

2 quả ớt chuông (xanh, đỏ hoặc vàng)

Bơ lạt 10g

Gia vị gồm dầu ăn hoặc dầu oliu, tiêu, hạt nêm, xì dầu, dầu hào

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi cắt thành khối vừa ăn, để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng ít rượu trắng để khử mùi của thịt bò rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Các loại rau củ cắt thành từng khối vừa ăn. (ảnh: Hidafoods)

Các loại rau củ cắt thành từng khối vừa ăn. (ảnh: Hidafoods)

Ướp thịt bò với tiêu xay mịn, chút dầu oliu và 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.

Tỏi lột vỏ, rửa qua nước sạch để ráo. Hành tây, ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông bằng miếng thịt bò.

Xào thịt bò

Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt chín tái thì gắp ra. Cho tỏi đã bóc vỏ vào chảo vừa xào thịt bò rồi xào cho tỏi sém vàng. Bạn nhớ xào tỏi với lửa vừa để khi tỏi sém vàng bên ngoài thì cũng đã chín bên trong. Xào với lửa lớn tỏi sẽ cháy nhưng không chín kịp, khi ăn sẽ bị hăng. Cho hành tây, ớt chuông vào xào đến khi vừa chín tới.

Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn.

Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn.

Tiếp đó, cho thịt bò đã xào vào chảo rau củ, thêm bơ lạt vào đun chảy. Đảo đều cho bơ và gia vị hòa quyện vào thịt và rau củ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm hành lá cắt khúc vào đảo nhẹ.

Bày bò lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm rau thơm. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Mẹo nhỏ

Để thịt bò mềm và không bị dai, nên chọn phần thịt thăn có vân mỡ. Khi xào thịt bò, nên để lửa lớn và xào nhanh tay để thịt không bị mất nước. Có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ khác như cà rốt, bông cải xanh...Để tăng thêm hương vị, có thể thêm một chút rượu vang đỏ vào nước sốt.

Món bò lúc lắc thành phẩm vô cùng bắt mắt và thơm ngon. (ảnh: Hidafoods)

Món bò lúc lắc thành phẩm vô cùng bắt mắt và thơm ngon. (ảnh: Hidafoods)

Lưu ý

Bạn nên sử dụng chảo có đáy dày để giữ nhiệt tốt và giúp thịt chín đều.Khi xào rau củ, nên để lửa vừa phải để rau củ không bị cháy. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân.

My Anh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cach-lam-bo-luc-lac-bo-toi-dam-vi-ar923901.html