Cách nấu chè hạt sen long nhãn giúp điều hòa giấc ngủ, đẹp da

Chè hạt sen long nhãn có hương vị thanh mát làm cho món chè này trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Chè long nhãn hạt sen có nhiều lợi ích cho sức khỏe như điều hòa giấc ngủ, làm đẹp da và chống lại quá trình lão hóa.

Nguyên liệu của món chè hạt sen long nhãn

• 100gr hạt sen tươi hoặc 50gr hạt sen khô

• 300gr long nhãn tươi hoặc 100gr long nhãn khô

• 200gr đường cát trắng, đường mía, hoặc đường phèn

Cách làm món chè hạt sen long nhãn

Bước 1: Sơ chế hạt sen

Rửa sạch hạt sen và cho vào nồi nấu với nước đủ để hạt sen ngập. Hầm trên lửa nhỏ cho đến khi hạt sen mềm, khoảng 15 - 20 phút. Nếu dùng hạt sen khô, ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng trước khi nấu để hạt sen nở ra đầy đủ.

Bước 2: Sơ chế long nhãn

Lột vỏ và tách bỏ hạt long nhãn. Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong lòng long nhãn. Nếu dùng long nhãn khô, ngâm với nước ấm khoảng 20 - 30 phút trước khi sử dụng.

Bước 3: Nấu chè hạt sen với đường

Khi hạt sen đã mềm, thêm đường vào nồi và đun lên nấu chung với hạt sen thêm 10 phút nữa để hạt sen thấm đường và ngọt. Nấu cho đến khi hạt sen chín mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Hoàn thành

Cho hạt sen và long nhãn vào nồi nước sen, thêm nước để vừa ăn và đun sôi thêm một lần nữa. Sau đó tắt bếp ngay lập tức, không nấu sôi quá lâu để tránh long nhãn mềm quá.

Lưu ý:

Nếu sử dụng nồi áp suất, bạn có thể cho cả hạt sen và đường vào nồi cùng với nước, đậy nắp kín và nấu sôi. Vặn bếp về lửa nhỏ nhất và nấu thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp. Đợi thêm 5 phút nữa trước khi mở nắp và lấy sen ra để đảm bảo chè mềm và thơm ngon.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Nên để chè ở ngoài phòng, khi ăn thì có thể cho đá vào để mát lạnh. Không nên để trong tủ lạnh vì sen có thể có vị đắng. Hoặc bạn có thể vớt nhãn và sen ra riêng khi nào muốn ăn, sau đó múc nước chè vào ly hoặc chén và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

emdep.vn

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/cach-nau-che-hat-sen-long-nhan-giup-dieu-hoa-giac-ngu-dep-da-post268898.html