Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw
Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng giữa các loại bắp cải và nước sốt phong phú. Món ăn không chỉ mới lạ về hương vị mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng cho mọi người.
Qua tìm hiểu, Coleslaw là món ăn nổi tiếng ở Mỹ, nhưng có thông tin cho rằng chúng được tạo nên bởi những người Hà Lan. Dù thế nào, độ ngon và sắc màu bắt mắt của Coleslaw đã tạo nên một điểm nhấn riêng cho chúng trong ẩm thực salad.
Do là nguyên liệu chủ đạo, nên bắp cải được người nấu chú trọng để đảm bảo độ ngon món ăn. Theo đó, ghi nhận có một số loại bắp cải như bắp cải trắng, tím, xanh, bắp cải thảo, bắp cải Brussels...
Dù chọn loại bắp cải nào, thì cách chế biến cho món salad hôm nay vẫn theo phương pháp xắt sợi nhỏ và mảnh. Ngoài bắp cải chủ đạo, một số loại rau củ khác như cà rốt, củ cải, cà chua, việt quất, táo xanh... được cho thêm vào để đa dạng hóa khẩu vị mọi lứa tuổi thực khách.
Với phần nước sốt cũng tùy thuộc vào người nấu, khi họ có thể dùng một số loại cơ bản như dầu giấm, mayonnaise; kỳ công hơn có sốt phô mai, sốt tiêu đen. Mỗi loại sốt tạo nên một hương vị mới lạ cho Coleslaw.
Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của mọi người, đầu bếp còn bổ sung chất đạm từ thịt động vật hay hải sản. Phổ biến có thịt gà, heo, bò, cá, tôm... chúng được chọn phần phi lê hay thăn để mang đến sự "mềm mại" cho một món salad lành mạnh.
Không chỉ đẹp mắt, Coleslaw còn là món ăn bổ sung nguồn dinh dưỡng cho mọi người. Chính vì vậy, đây là gợi ý cho mọi người nên thử qua vào trưa thứ Ba.
Theo amthuclanhmanh, nauankhongkho, shopeefood
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/doi-vi-bua-trua-voi-salad-bap-cai-coleslaw/