Khách mời hôm nay: Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải - Một tình yêu với ẩm thực Hà Nội
Nhắc đến Hà Nội, nhiều người sẽ nhớ ngay đến mảnh đất hội tụ tinh hoa của cả nước, trong đó, không thể không nói đến ẩm thực và những nét đẹp về văn hóa ẩm thực của mảnh đất này. Những món ăn của Hà Nội phong phú và tinh tế, chứa đựng chiều sâu văn hóa đất Kinh kỳ từ hàng trăm năm nay.
Tuy nhiên trước nhiều thay đổi của thị trường, đã có không ít những món ăn cổ truyền đã và đang dần mất đi. Với quyết tâm lội ngược dòng thời gian để phục dựng lại những món ăn cổ truyền của Hà Nội, nhiều năm qua, chuyên gia ẩm thực - Đầu bếp Nguyễn Phương Hải đã miệt mài trong mối duyên nợ với các món ăn cổ truyền của Hà Nội. Trong chương trình “Khách mời hôm nay”, mời quý vị cùng gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của vị đầu bếp nổi tiếng này.
Trong không gian ấm áp, gần gũi giữa tiết trời thu Hà Nội, những con người cùng chung tình yêu với ẩm thực Hà thành cùng ngồi lại với nhau để sẻ chia những câu chuyện xưa và nay về một món ăn thân thuộc: Bánh cuốn Thanh Trì. Những câu chuyện dí dỏm của nghệ nhân Trần Thị Chỉ, những bí quyết của đầu bếp Nguyễn Phương Hải về quy trình chọn gạo, ngâm gạo, xay bột, tráng bánh, phi hành,… cứ nhẹ nhàng mà sâu lắng đi vào lòng người nghe. Với mong muốn gìn giữ những nét tinh hoa trong văn hóa Hà thành, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp Nguyễn Phương Hải đã cùng nhà báo Vĩnh Quyên tổ chức chuỗi các hoạt động với tiêu chí “Vì một tình yêu Hà Nội”, nơi không chỉ chia sẻ những kiến thức mà còn lan tỏa một tình yêu với những giá trị truyền thống của thủ đô Văn hiến.
Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!