Giúp xương chắc khỏe: Protein có trong thịt gà không chỉ giúp cơ bắp phát triển mà còn cải thiện mật độ xương. Do đó, thịt gà đặc biệt có lợi cho những người thường xuyên vận động hay chơi thể thao.
Giúp giải tỏa cảm xúc: Một lợi ích khác của thịt gà mà ít người biết là cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng. Lợi ích này có được là nhờ trong thịt gà có axit amin tryptophan. Đây là một loại dưỡng chất cần thiết để cơ thể sản xuất ra hoóc môn hạnh phúc serotonin.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Selen và nhiều khoáng chất cần thiết trong thịt gà là những thành phần quan trọng để tăng cường hoạt động trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin B6 trong thịt gà cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Chống lại ung thư: Niacin trong thịt gà là loại vitamin giúp chống lại ung thư. Bên cạnh đó, thịt gà có chứa ít chất béo nên không gây áp lực cho hệ tiêu hóa, nhờ vậy nên có thể ngăn chặn nguy cơ gây bệnh ung thư.
Tốt cho thị giác: Vitamin A trong thịt gà rất tốt cho mắt, không chỉ bảo vệ mắt tránh khỏi các tác nhân gây bệnh mà còn tăng tầm nhìn xa cho mắt, giúp mắt nhìn xa và thị lực tốt hơn.
Giúp tăng cảm giác thèm ăn: Sau khi ốm dậy, nếu bạn luôn có cảm giác chán ăn hoặc ăn không ngon thì có thể bổ sung thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày để hồi phục sức khỏe. Thịt gà có chứa kẽm, giúp bạn lấy lại vị giác và cảm giác thèm ăn cũng như tăng khả năng hấp thụ chất của cơ thể.
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Ăn thịt gà đúng cách sẽ giúp giảm nồng độ homocysteine (một dạng axit amin gây hại cho sức khỏe của tim mạch) trong cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều thịt gà trẵng cũng giúp loại bỏ các cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Diệp Thảo/VOV.VN EatThis, NotThat