Quảng Nam: 4 người thương vong trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm
Một vụ ngộ độc xảy ra sau bữa ăn tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến 1 người chết, 3 người nguy kịch.
Mới đây, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn.
Theo Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, sáng 7/3, bà Hồ Thị Nhường (SN 1968, trú xã Phước Đức) làm mâm cúng đâm trâu và tổ chức nấu ăn với 11 người tham gia. Các món chính trong bữa gồm có: thịt heo kho cá khô, cá chua nấu từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít xào và cơm.
![Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam đang điều trị cho các bệnh nhân](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_03_15_197_45288966/ad12ea60ea2d03735a3c.jpg)
Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam đang điều trị cho các bệnh nhân
Đến 13 giờ cùng ngày, 4 trong số 11 người tham gia bữa ăn trên có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, khó thở… và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn. Sau đó, cả 4 người được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để tiếp tục điều trị.
Đến ngày 13/3, bà Nguyễn Thị Thông (1 trong số 4 người bị ngộ độc) tử vong tại bệnh viện. 3 người còn lại hiện đã ổn định về sức khỏe.