Xiêu lòng, mãn nhãn với 'vũ điệu' từ khoai tây Mỹ của các đầu bếp

Vòng chung kết Khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ đã khép lại. 20 đầu bếp đã thả hồn vào 'vũ điệu' khoai tây, 'quay cuồng' sáng tạo ra những món ăn làm xiêu lòng ban giám khảo và ban tổ chức.

Vòng Chung kết cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ” đã diễn ra tại Khách sạn Caravelle TP.HCM.

Ban giám khảo cùng thí sinh đạt giải nhất cuộc thi.

Ban giám khảo cùng thí sinh đạt giải nhất cuộc thi.

Vào đến vòng cuối cùng này với 20 thí sinh, là những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại để được tham gia thi đấu tại Vòng chung kết.

20 thí sinh là các đầu bếp chuyên nghiệp lọt vào vòng chung kết.

20 thí sinh là các đầu bếp chuyên nghiệp lọt vào vòng chung kết.

Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của các đầu bếp Việt Nam. Cuộc thi do Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ - Potatoes USA phối hợp cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn - SPC tổ chức.

Trưởng ban giám khảo cuộc thi là Bếp trưởng Norbert Bruno Ehrbar, Cố vấn ẩm thực của Potatoes USA đồng thời cũng là Chủ tịch danh dự SPC. Bếp trưởng Norbert, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề bếp, trong đó hơn 30 năm ông làm việc tại Việt Nam. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Ngoài ra, thành viên ban giám khảo còn có ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch SPC với 26 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy về ẩm thực, đại diện thương hiệu nhãn hàng Kikkoman Nhật Bản. Ông Vương cũng là giám khảo của hơn 30 cuộc thi nấu ăn, xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới.

Tham gia thành viên ban giám khảo còn có bà Bùi Thị Sương, nghệ nhân ẩm thực Việt, Chủ tịch danh dự SPC, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam.

Tại đây, các đầu bếp được thỏa sức thể hiện tài năng và niềm đam mê nấu nướng.

Với nguyên liệu chính là Khoai tây Mỹ và sự sáng tạo của mình, các đầu bếp đã trình bày cho ban giám khảo những món ăn ngon với hương vị rất riêng.

Ngoài ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi, ban tổ chức còn trao giải “Phong cách chuyên nghiệp" và giải thưởng “Kết hợp Khoai tây Mỹ hiệu quả nhất" cho các đội xứng đáng.

Theo các chuyên gia, khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta cần để hoạt động tốt nhất hàng ngày.

Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26g carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp.

Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày).

Khoai tây chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.

Được biết, Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho hơn 2,500 nhà trồng khoai tây trên khắp Hoa Kỳ. Có năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.

Đông Hường

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/xieu-long-man-nhan-voi-vu-dieu-tu-khoai-tay-my-cua-cac-dau-bep-d8313.html