Nghệ giảm đau khớp: Nghệ là một loại gia vị phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống.
Trong nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh có khả năng kiểm soát các cơn đau khớp.
Các loại hạt: Các loại hạt như quả óc chó, hạt lanh và hạt chia rất giàu axit béo omega-3 và có đặc tính chống viêm. Bạn hãy bổ sung những thứ này trong chế độ ăn uống sẽ giúp giảm đau khớp và cải thiện chức năng chung của khớp. Ngoài ra, các loại hạt cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, rất quan trọng cho sức khỏe của xương.
Hạt mè: Hạt vừng có lợi cho sức khỏe của xương vì chúng giàu canxi, một khoáng chất quan trọng để duy trì xương chắc khỏe. Ngoài ra, chúng còn cung cấp magiê, phốt pho và vitamin K, hỗ trợ sự hình thành và mật độ xương. Sự hiện diện của đồng và kẽm trong hạt vừng còn góp phần phát triển và duy trì xương.
Cá béo: Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá hồi rất giàu axit béo omega-3. Omega-3 có đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm đau khớp và cứng khớp. Những axit béo này rất cần thiết cho sức khỏe khớp và góp phần mang lại sức khỏe tổng thể.
Quả mọng: Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Những hợp chất này có tác dụng chống viêm giúp giảm đau khớp. Ngoài ra, quả mọng rất giàu vitamin và khoáng chất góp phần vào sức khỏe tổng thể của khớp.
Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải có chứa sulforaphane, một hợp chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Ăn bông cải xanh và các loại rau họ cải khác giúp giảm viêm và giảm đau khớp. Bông cải xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C và K dồi dào, có lợi cho sức khỏe khớp.
N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India