Bình Thuận: Sở Y tế thông tin vụ 51 người ngộ độc thực phẩm

Đoàn du khách của Viettravel dụ lịch tại Hàm Tiến, Mũi Né có tổng cộng 750 khách, 51 người bị ngộ độc thực phẩm. Ngày 14/5 tất cả các bệnh nhân đã xuất viện sức khỏe ổn định, không có ca tử vong.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, vào lúc 10h30 ngày 12/5, Sở Y tế nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Hồng Vinh do công ty Viettravel tổ chức đi du lịch tại phường Hàm Tiến, Mũi Né. Sở Y tế đã thành lập đoàn điều tra ngộ độc và tiến hành điều tra, giám sát thu thập thông tin.

Ngày 12/5, đoàn du khách lưu trú tại Resort Sealion, ăn cơm tối tại nhà hàng Hồng Vinh lúc 18h với thực đơn gồm: hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản… Đến khoảng 21h30 cùng ngày đoàn khách này quay về Resort Sealion nghỉ nghơi, sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận

Đến sáng hôm sau, có một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nhập viện. Ca đầu tiên nhập viện lúc 7h30 ngày 13/5 tại Trạm y tế Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào phòng khám Mũi Né và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tính đến 13h ngày 13/5, tổng số ca nhập viện là 51 người trong đó BVĐK tỉnh: 19 ca, trạm y tế Hàm Tiến: 13 ca, phòng khám Mũi Né: 19 ca.

Sau khi được điều trị, đến 16h ngày 13/5 tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được. Đã xuất viện 35 ca. Sáng ngày 14/5, các bệnh nhân còn lại cũng đã xuất viện.

Như vậy vụ nghi ngờ ngộ độc tại Hàm Tiến có 750 người ăn, 51 người bị ngộ độc, 51 người xuất viện sức khỏe ổn định, không có tử vong.

Nguyễn Trung

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/binh-thuan-so-y-te-thong-tin-vu-51-nguoi-ngo-doc-thuc-pham-1990046.html