Củ sắn mọc trên cây là 'quốc bảo' của nước này
Quả Cupuacu là nguồn cung cấp vitamin và các khoáng chất như canxi và selen. Nó là chất kích thích hệ thống miễn dịch hỗ trợ khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Phần cùi trắng thường được sử dụng trong các món tráng miệng, nước ép và đồ ngọt.
![Quả cupuacu được coi là "quốc quả" của Brazil, quốc gia sản xuất cupuacu lớn nhất trên thế giới. Ảnh: Cdechaco](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/561730f93ab6d3e88aa7.jpg)
Quả cupuacu được coi là "quốc quả" của Brazil, quốc gia sản xuất cupuacu lớn nhất trên thế giới. Ảnh: Cdechaco
![Cupuaçu thuộc chi Theobroma và do đó có họ hàng gần với ca cao. Hương vị của quả cupuacu thường được so sánh với sô cô la, kết hợp với hương vị của dưa và dứa. Ảnh: Healthline](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/9d25facbf08419da4095.jpg)
Cupuaçu thuộc chi Theobroma và do đó có họ hàng gần với ca cao. Hương vị của quả cupuacu thường được so sánh với sô cô la, kết hợp với hương vị của dưa và dứa. Ảnh: Healthline
![Hạt và cùi có thể được chế biến thành cupulate (sô cô la cupuaçu). Nó đặc biệt béo ngậy và được sử dụng trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Ảnh: Tropextrakt](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/784c1ca216edffb3a6fc.jpg)
Hạt và cùi có thể được chế biến thành cupulate (sô cô la cupuaçu). Nó đặc biệt béo ngậy và được sử dụng trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Ảnh: Tropextrakt
![Quả cupuacu có vị bùi, thịt trắng, rất được ưa chuộng tại Brazil. Hạt cupuacu chứa rất nhiều chất béo và được sử dụng trong nấu ăn và sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm. Ảnh: Specialtyproduce](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/ea888f6685296c773538.jpg)
Quả cupuacu có vị bùi, thịt trắng, rất được ưa chuộng tại Brazil. Hạt cupuacu chứa rất nhiều chất béo và được sử dụng trong nấu ăn và sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm. Ảnh: Specialtyproduce
![Quả Cupuacu giàu vitamin C, vitamin A và các chất chống oxy hóa, ngoài ra còn có hàm lượng chất xơ cao. Ảnh: La1ere](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/59ae0340090fe051b91e.jpg)
Quả Cupuacu giàu vitamin C, vitamin A và các chất chống oxy hóa, ngoài ra còn có hàm lượng chất xơ cao. Ảnh: La1ere
![Quả sử dụng làm nước ép, sinh tố, kem, mứt... Đặc biệt nhất là món sô cô la cupuacu với hương vị hơi chua đặc trưng. Ảnh: Flickr](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/fa45a1ababe442ba1bf5.jpg)
Quả sử dụng làm nước ép, sinh tố, kem, mứt... Đặc biệt nhất là món sô cô la cupuacu với hương vị hơi chua đặc trưng. Ảnh: Flickr
![Quả Cupuacu không chỉ có lợi ích cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều tác dụng làm đẹp: dưỡng ẩm, làm dịu, chống nứt nẻ da... Ảnh: Lafermedeleo](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2024_07_09_106_49588781/fa1ba2f5a8ba41e418ab.jpg)
Quả Cupuacu không chỉ có lợi ích cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều tác dụng làm đẹp: dưỡng ẩm, làm dịu, chống nứt nẻ da... Ảnh: Lafermedeleo
Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cu-san-moc-tren-cay-la-quoc-bao-cua-nuoc-nay-post582331.antd