Loạt thực phẩm khắc tinh của mỡ máu chợ Việt bán nhiều

Hiện có nhiều loại thực phẩm có thể giúp giảm mỡ máu trong cơ thể, nhờ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các loại đậu chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và protein có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các loại đậu chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và protein có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cà chua có công dụng bất ngờ trong việc ổn định nhiều chỉ số mỡ máu.

Cà chua có công dụng bất ngờ trong việc ổn định nhiều chỉ số mỡ máu.

Các loại thực phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu hũ, natto giúp giảm các chỉ số mỡ máu hiệu quả.

Các loại thực phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu hũ, natto giúp giảm các chỉ số mỡ máu hiệu quả.

Bốn cái tên quen thuộc tiêu, câu kỷ, cúc tần và atiso sẽ làm giảm chỉ số cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và cả triglyceride (chất béo trung tính) một cách thần kỳ.

Bốn cái tên quen thuộc tiêu, câu kỷ, cúc tần và atiso sẽ làm giảm chỉ số cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và cả triglyceride (chất béo trung tính) một cách thần kỳ.

Trà xanh hay trà đen đều có lợi cho người mỡ máu cao.

Trà xanh hay trà đen đều có lợi cho người mỡ máu cao.

Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất xơ - hai chất dinh dưỡng giúp giảm cholesterol LDL "xấu" và tăng cholesterol HDL "tốt".

Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất xơ - hai chất dinh dưỡng giúp giảm cholesterol LDL "xấu" và tăng cholesterol HDL "tốt".

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 thực vật, một loại chất béo không bão hòa đa được cho là tốt cho sức khỏe tim mạch.

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 thực vật, một loại chất béo không bão hòa đa được cho là tốt cho sức khỏe tim mạch.

Các loại cá béo, chẳng hạn như cá hồi và cá thu, là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chuỗi dài tuyệt vời.

Các loại cá béo, chẳng hạn như cá hồi và cá thu, là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chuỗi dài tuyệt vời.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một loại chất xơ hòa tan được gọi là pectin làm giảm cholesterol tới 10%. Nó được tìm thấy trong các loại trái cây bao gồm táo, nho, cam quýt và dâu tây.

Một loại chất xơ hòa tan được gọi là pectin làm giảm cholesterol tới 10%. Nó được tìm thấy trong các loại trái cây bao gồm táo, nho, cam quýt và dâu tây.

Sô cô la đen và ca cao có thể làm giảm cholesterol LDL "xấu".

Sô cô la đen và ca cao có thể làm giảm cholesterol LDL "xấu".

Tỏi làm giảm huyết áp ở những người huyết áp cao và có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL "xấu".

Tỏi làm giảm huyết áp ở những người huyết áp cao và có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL "xấu".

Trong khi tất cả các loại rau đều tốt cho tim mạch, rau lá xanh đậm đặc biệt có lợi.

Trong khi tất cả các loại rau đều tốt cho tim mạch, rau lá xanh đậm đặc biệt có lợi.

Một trong những thực phẩm quan trọng nhất trong chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho tim mạch là dầu ô liu nguyên chất.

Một trong những thực phẩm quan trọng nhất trong chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho tim mạch là dầu ô liu nguyên chất.

Hạt yến mạch được mệnh danh là “nữ hoàng ngũ cốc” với hàm lượng chất xơ cao; đầy đủ vitamin và không có cholesterol.

Hạt yến mạch được mệnh danh là “nữ hoàng ngũ cốc” với hàm lượng chất xơ cao; đầy đủ vitamin và không có cholesterol.

Quả táo hấp thụ cholesterol dư thừa do chất pectin phong phú trong táo và đào thải ra khỏi cơ thể.

Quả táo hấp thụ cholesterol dư thừa do chất pectin phong phú trong táo và đào thải ra khỏi cơ thể.

Thanh Thanh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/loat-thuc-pham-khac-tinh-cua-mo-mau-cho-viet-ban-nhieu-post672180.html