Mì cay Hàn - món ăn khiến giới trẻ Việt liêu xiêu
Giữa vô vàn những món ăn xu hướng 'dễ đến, dễ đi', mì cay Hàn Quốc, với hương vị đậm đà, sợi mì dai ngon và cách trình bày bắt mắt, vẫn luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích ngay từ khi du nhập tới Việt Nam cách đây vài năm.
Mì cay Hàn Quốc - đậm đà thỏa mãn mọi giác quan
Mì cay Hàn Quốc là một trong những món ăn phổ biến và nổi tiếng với hương vị cay nồng, đậm đà, đặc trưng của ẩm thực xứ sở kim chi. Du nhập vào Việt Nam từ năm 2015, nhưng đến thời điểm hiện tại, mì cay Hàn Quốc vẫn giữ được nhiệt với giới trẻ Việt Nam.
Tô mì cay chuẩn Hàn gây ấn tượng với thực khách ngay từ khâu hình thức. Mì được đặt trong thố đất nóng hổi bốc khói nghi ngút, giữ được độ nóng lâu với định lượng nhiều hơn bát mì thông thường, cùng hương thơm đậm đà từ nước dùng và các gia vị khác như tỏi và hành tây. Với hình thức bắt mắt như vậy, mì cay Hàn Quốc ngay lập tức khiến nhiều thực khách cảm thấy đói bụng. Thử một thìa nước dùng, hương vị cay nồng từ ớt, tiêu, và các loại gia vị đặc biệt khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực ấn tượng. Khi thưởng thức với sợi mì vàng ươm, dày dai và thịt bò ngọt mềm hay hải sản tươi giòn sần sật, vị giác của thực khách sẽ thực sự bùng nổ với nhiều tầng hương vị và cảm nhận, tạo nên một bữa ăn “sống động”.
Mì cay bò và mì hải sản là hai vị mì phổ biến nhất
Từng là “khách ruột” của tiệm Mr.Pan tại Hà Nội, food vlogger A dinosaur in the kitchen đã có thời gian ăn mì cay tại quán tới ba, bốn lần mỗi tuần. Cô nàng đặc biệt yêu thích món mì cay bò và mì cay hải sản cấp độ ba vì “vị cay vừa phải, không bị mùi ớt xộc lên mũi. Đặc biệt, sợi mì dai, không bị bở”. Tiệm mì Phát Ký tại thành phố Hồ Chí Minh cũng sử dụng vắt mì Hàn Quốc tương tự, và với một người sành ăn như vlogger Vĩnh thích ăn ngon, cậu ngay lập tức nhận ra đó là sợi mì Koreno Jumbo bởi độ dai đặc trưng, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà.
Food vlogger A dinosaur in the kitchen (bên phải) chia sẻ cảm nghĩ về mì cay tại quán Mr.Pan (Hà Nội)
Bí quyết cho món mì cay chuẩn vị Hàn
Theo chia sẻ của các chủ quán nhà hàng, sợi mì là “linh hồn” của mì cay Hàn Quốc, không chỉ là một phần "cơ bản" mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm hương vị đậm đà, khó quên và tạo nên trải nghiệm ẩm thực thú vị. Do đó, các nhà hàng thường lựa chọn loại mì đúng điệu như tại Hàn, và Koreno Jumbo là dòng mì Hàn Quốc được nhiều nhà hàng yêu thích. Đây cũng chính là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Koreno trong suốt những năm qua.
Mang định nghĩa “mì nấu” 4 phút đến người tiêu dùng Việt, sợi mì Koreno Jumbo sẽ được nấu đến độ chín hoàn hảo với đúng 4 phút. Sợi mì có kích thước vừa, không quá to cũng không quá mảnh, tạo điểm cân bằng hài hòa với các thành phần khác trong bát mì. Khi mì chín, người thưởng thức sẽ cảm nhận được sợi mì mềm, dai, vàng óng, hòa quyện, thỏa mãn mọi giác quan. Nhờ đó, mì Koreno Jumbo giúp tạo nên trải nghiệm hương vị bùng nổ, độc đáo, đầy quyến rũ cho món mì cay Hàn Quốc.
Sợi mì Koreno giữ được độ dai, mềm, không gặp tình trạng trương nở như sợi mì thông thường
Được làm từ bột mì thượng hạng nguyên chất, sợi mì Koreno Jumbo không tẩm ướp các gia vị và nhiệt độ chiên được kiểm soát ở mức vừa tới để hạn chế gây ra những biến đổi chất trong quá trình chiên. Chính vì vậy, khi kết hợp với các loại nguyên liệu như thịt bò, hải sản và các loại rau thì đây chính là một món ăn vừa ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Có thể thấy, giữa một loạt những món ăn xu hướng “nhanh nổi mau tàn” thì mì cay Hàn Quốc vẫn luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ. Sợi mì Koreno Jumbo dai mềm, nước lèo thơm nức đậm đà cùng món ăn kèm tươi ngon chất lượng chắc chắn có thể giữ chân các vị khách khó tính nhất.
Thưởng thức mì Koreno Jumbo tại các nhà hàng Mì cay Hàn Quốc chuẩn vị
Để biết thêm nhiều công thức mì ngon, theo dõi ngay Koreno tại: