Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu bếp ứng dụng trong các món salad để cân bằng hương vị với thực phẩm dùng chung.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, bên cạnh sushi, sashimi hay các món lẩu thì còn có món salad. Đây là món khai vị ứng dụng trong nhiều set ăn của người Nhật, tùy thuộc nguồn hàng thực phẩm mà họ chế biến thành các kiểu salad khác nhau.

Hôm nay, salad cải mizuna mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực lành mạnh, hương vị mới lạ so với các món salad truyền thống. Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, cải mizuna còn có tên gọi khác là mù tạt nhện, mù tạt Nhật Bản, vị hăng nhẹ.

Màu sắc nhận diện của loại cải này là xanh đậm, viền lá hình răng cửa với thân cây mỏng. Do cùng họ hàng với cải xanh, súp lơ, cải xoăn nên cải mizuna được đầu bếp ứng dụng trong chế biến món ăn.

Các loại rau củ phù hợp với mizuna để làm salad không theo một nguyên tắc nào mà tùy thuộc phong cách ẩm thực của người chế biến. Tuy vậy, gợi ý từ đầu bếp là rau củ chọn cùng nên phân loại theo màu sắc, độ giòn và thuộc tính ngọt, chua. Nếu khâu lựa chọn này kỹ, đĩa salad thành phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại hương vị thơm ngon.

Về thực phẩm thịt, salad này của người Nhật thường là các lát thịt sống kiểu sashimi, còn trong ẩm thực hiện đại, người nấu thay thế bằng thịt gà, heo, bò hay đơn giản nhất là quả trứng luộc bổ đôi. Cuối cùng, sốt trộn salad cải mizuna đơn giản là sốt mayonnaise, sốt dầu dấm hoặc kỳ công hơn là các loại hỗn hợp sốt như tiêu đen, chanh dây, sữa kem bơ.

Khi mọi thứ đã phân loại sẵn sàng, chỉ mất vài phút trộn là đã có đĩa salad thành phẩm dậy vị. Món ăn kèm có thể là bánh mì bơ tỏi, mì Ý để thực khách thêm phần no bụng.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-don-gian-voi-salad-cai-mizuna/