Vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh: Bệnh nhi nặng nhất tử vong

Sau thời gian điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) tử vong.

 Sở Y tế Đồng Nai cho rằng, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Sở Y tế Đồng Nai cho rằng, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Ngày 3/6, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), bệnh nhi 5 tuổi được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tử vong sau thời gian điều trị tích cực.

Trước đó, bệnh nhi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Sau hội chẩn liên viện, ngày 4/5, bệnh nhi được chuyển Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) do tình trạng rất nặng.

Bệnh nhi nhập khoa Hồi sức tích cực chống độc, tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, lọc máu, hồi sức, thở máy. Mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhi 5 tuổi đã không qua khỏi.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, theo báo cáo của đại diện tiệm bánh mì Cô Băng, trong ngày 30/4, tiệm phục vụ khoảng 1.000 ổ bánh mì thịt và khoảng 500 ổ bánh mì thịt từ 6 giờ đến 8 giờ ngày 1/5. Sau ăn bánh mì khoảng 4 đến 8 giờ thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng 1/5.

Tiệm bánh mì Băng nằm ở địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai); mỗi ngày kinh doanh trên 1 ngàn ổ bánh mì.

Tiệm bánh mì Băng nằm ở địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).

Tiệm bánh mì Băng nằm ở địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).

Tiệm phục vụ 2 buổi/ngày. Buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, buổi chiều từ 15 giờ đến 19 giờ. Nguyên liệu được sơ chế và chế biến tại tiệm.

Tiệm bánh mì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tổng số lao động làm việc trực tiếp là 4; không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; không có giấy khám sức khỏe.

Bước đầu xác định, tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt của tiệm bánh mì Cô Băng. Thời gian ăn bánh mì từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4.

Được biết, vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh làm gần 600 trường hợp nhập viện, 1 trường hợp tử vong.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Sở Y tế Đồng Nai cho rằng, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Lâm Ngọc

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/vu-ngo-doc-banh-mi-o-long-khanh-benh-nhi-nang-nhat-tu-vong-post685968.html